Cảm cúm - Hô hấp

Em bị viêm họng hạt, viêm xoang hàm, liệu có phải do dị ứng khí nhựa?

Em chào BS, Em đang làm việc tại công ty đúc nhựa, sau khi làm 2 tuần thì em bị ho và đi khám thì bị viêm họng hạt. Em điều trị 3 tháng rồi mà đến nay vẫn không khỏi. Hiện tại thì em đang bị thêm viêm xoang hàm. Em muốn hỏi là liệu có phải em bị dị ứng với khí nhựa hay không? Và em nếu tiếp tục làm việc lâu dài thì em có bị ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không? Em hay bị ho và xoang từ bé nhưng chỉ thỉnh thoảng và nhẹ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Trường,

Các hóa chất công nghiệp có thể gây hại cho cơ thể như: Polyme, nhựa PU, Xylene, Cyclohexane, Methanol, Fe, Cr, các loại Oxyt…, có thể khiến cho da, niêm mạc mũi xoang dị ứng thường xuyên, gây hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng mũi, xoang liên tục tiến triển.

Nếu hít phải các hạt hoá chấy có kích thước lớn sẽ bị giữ lại ở mũi, các hạt vô cùng nhỏ bé sẽ bị cuốn sâu vào trong phế quản, tiểu phế quản, gây nên bệnh hen suyễn, viêm xoang thậm chí viêm phổi,…

Bạn nên chú ý sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động khi làm việc như khẩu trang, kính bảo vệ mắt, quần áo lao động, đứng ở nơi đầu ngọn gió, tạo sự thông thoáng cho khu vực làm việc và khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý nguy hiểm, bạn nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình