Bệnh khác...

Em bị rối loạn tiêu hóa, có phải do nang giả tụy chèn ép?

Xin chào BS, Tôi 24 tuổi, có vấn đề về sức khỏe mong được BS tư vấn. Vào tháng 2/2017 tôi bị viêm tụy cấp, điều trị tại BV Chợ Rẫy, sau đó được chẩn đoán nang giả tụy nhưng do phải điều trị lao phổi và thời gian công việc nên vẫn chưa mổ được. Hiện nay sức khỏe có 1 số vấn đề như sau: Việc tiêu hoá khó khăn, thường xuyên bị táo bón, khó đi ngoài, chủ yếu là xì hơi, đôi lúc đi ngoài lỏng và thức ăn chưa được tiêu hoá hết. Tập thể thao thường xuyên có triệu chứng chóng mặt, buồn ngủ. Mong BS có thể cho lời khuyên ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vấn đề rối loạn tiêu hoá có thể liên quan đến nang giả tuỵ to gây chèn ép đường ruột, cũng có thể do chế độ sinh hoạt, ăn uống chưa phù hợp.

Tập luyện thể thao là quá trình gắng sức, kích hoạt hệ giao cảm của cơ thể tiết ra một số hormone giúp tinh thần hưng phấn, tri giác tỉnh táo, cơ thể sẽ nhiều năng lượng hơn; nếu như cả trong lúc tập thể thao mà bạn vẫn thấy chóng mặt, buồn ngủ thì hoặc là cường độ tập luyện chưa phù hợp hoặc vấn đề sức khoẻ của bạn khá nghiêm trọng.

Bạn nên tới khám trực tiếp tại BV để BS khai thác thêm thông tin về bệnh lý, chỉ định một số xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường