Tư vấn trực tuyến

Dùng bức xạ hồng ngoại có độc hại cho sức khỏe?

Chào AloBacsi, Tôi đọc quảng cáo làm đẹp da bằng tia hồng ngoại. Trên thị trường có bán đèn bức xạ hồng ngoại để chăm sóc da. Tôi muốn mua quá nhưng lo lắng, xin nhờ AloBacsi tư vấn dùng bức xạ hồng ngoại có độc hại cho sức khỏe?
Làm đẹp bằng đèn hồng ngoại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Làm đẹp bằng đèn hồng ngoại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bức xạ hồng ngoại là bước sóng ngắn, chỉ gây nóng, hoàn toàn không độc hại bạn nhé. Hiện nay thế giới đang áp dụng bức xạ hồng ngoại trong y tế như đèn bức xạ hồng ngoại giảm đau, làm đẹp, điều trị lão hóa...

Tuy nhiên, bạn đừng tự ý mua đèn hồng ngoại sử dụng. Tốt nhất bạn phải thăm khám và chỉ nên sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, như quy định vùng được chiếu, khoảng cách an toàn từ đèn hồng ngoại đến vùng da chiếu tia, thời gian chiếu tốt nhất...

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:



Bức xạ hồng ngoại (IR) là loại bức xạ không nhìn thấy trong dãy quang phổ điện từ, tiếp giáp với dải bước sóng dài của ánh sáng nhìn thấy và kéo dài đến vùng vi sóng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy bức xạ hồng ngoại tăng tổng số lượng collagen, elastin và cải thiện kết quả lâm sàng trong kết cấu da. Tuy nhiên, các hiệu ứng lâm sàng là chậm, cải thiện 25% đến 50% sau 6 tháng điều trị, độ nhám và độ săn chắc của da cũng được cải thiện trong tất cả bệnh nhân tham gia nghiên cứu. Nếp nhăn là đặc điểm được cải thiện ít nhất, nhưng tổn thương tăng sắc tố của da không bị ảnh hưởng với bức xạ hồng ngoại.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình