Thuốc

Domperidon sử dụng lâu dài, liệu có nguy hiểm?

Chào bác sĩ,

Em bị viêm dạ dày và trào ngược dạ dày ở mức độ nhẹ, bác sĩ kê đơn cho mình 1 tháng thuốc, trong đó có thuốc Domperidon.

Mình có đọc hướng dẫn bảo rằng thuốc này chỉ sử dụng không quá 1 tuần, cho hỏi rằng em sử dụng tận 4 tuần thì có bị làm sao không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn ạ

(Thảo Vy - SS31...@gmail.com)

 

Domperidon sử dụng lâu dài, liệu có nguy hiểm?Thuốc làm tăng tốc nhu động đường tiêu hóa, gây giải phóng prolactin, chống buồn nôn và nôn ói

Chào bạn,

Domperidone là thuốc được sử dụng rộng rãi trong nhiều bệnh lý tiêu hoá, thuốc được cho là làm tăng nguy cơ tác dụng phụ trên tim, bao gồm các rối loạn nhịp nguy hiểm.

Nguy cơ tăng cao nếu dùng liều cao hoặc kéo dài; hiện nay chỉ định chủ yếu của thuốc là dành cho nôn hoặc buồn nôn, giới hạn thời gian điều trị trong vòng 1 tuần.

Các bằng chứng ủng hộ sử dụng domperidone trong trào ngược dạ dày thực quản chưa thuyết phục, do đó, nếu lo lắng về tác dụng phụ, bạn có thể chỉ cần dùng thuốc này trong vòng 1 tuần.

Trong trường hợp tình trạng bệnh của bạn phức tạp, nên thảo luận thêm với bác sĩ điều trị về liệu pháp nào vừa hiệu quả vừa an toàn bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường