Thận - Tiết niệu

Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nào?

Chào bác sĩ, Tôi siêu âm kết quả giãn đài bể thận, giấy ra viện có kết luận sỏi thận. Nay tôi xin hỏi cách điều trị trường hợp của tôi là như thế nào?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Điều trị sỏi thận thường dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, vị trí sỏi, triệu chứng, biến chứng do sỏi gây ra.

Thông tin bạn cung cấp khá chung chung, nếu được bạn vui lòng mô tả ra diễn tiến quá trình bệnh, chụp hình toàn bộ kết quả siêu âm, xét nghiệm máu, nước tiểu, Xquang bụng hoặc CT bụng (nếu có) để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Sỏi thận hay còn gọi là sạn thận, xảy ra khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, bàng quang, niệu quản... thành những tinh thể rắn, hay gặp hơn cả là tinh thể Calci. Kích thước của sỏi có thể lên tới vài cm.

Sỏi thận được hình thành khi lượng nước tiểu giảm và nồng độ chất khoáng trong thận tăng cao. Khi có một trong hai hoặc cả hai hiện tượng trên kéo dài trong nhiều ngày sẽ có nguy cơ hình thành sỏi thận.

Đối với sỏi thận có kích thước nhỏ có thể được tống ra ngoài khi đi tiểu bình thường. Tuy nhiên, những viên sỏi lớn khi di chuyển trong thận, niệu quản, bàng quang... gây cọ xát dẫn tới tổn thương thậm chí làm tắc đường dẫn nước tiểu để lại những hậu quả rất khôn lường.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình