Tiêu hóa

Đi cầu nhiều lần sau mổ ruột thừa, nên làm gì?

Chào bác sĩ! Em đi mổ ruột thừa đến nay được hơn 7 tuần. Lúc đầu không sao, gần 3 tuần nay em đi cầu nhiều lần trong ngày, ăn cơm xong khoảng 1,5 tiếng đến 2 tiếng là đi cầu, bụng nôn nao cồn cào, đi phân lỏng, màu sắc cũng giống phân bình thường trước đây. Hiện giờ em rất hoang mang, trong lúc chờ khám lại em có thể làm gì ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Hoàng Thế Vinh - Vitra...@yahoo.com.vn)

Đi cầu nhiều lần sau mổ ruột thừaSau mổ ruột thừa bệnh nhân rất dễ bị tăng nhu động ruột khiến đi cầu nhiều lần trong ngày

Chào em,

Hiện tại em đang có tình trạng tăng nhu động ruột, ít nghĩ là do việc mổ ruột thừa vì sau mổ cả tháng vẫn bình thường, chỉ có 3 tuần gần tết mới xảy ra hiện tượng này thôi.

Việc tăng nhu động ruột có thể do nhiều nguyên nhân, như do thực phẩm ăn vào, do áp lực những ngày cận Tết, do loạn khuẩn ruột, do bệnh lý dạ dày... nhưng mà hiện chưa có dấu hiệu nguy hiểm cho nên em cũng đừng lo lắng quá, càng lo thì lại càng tăng nhu động ruột.

Trước mắt, trong lúc chờ sau Tết đi khám chuyên khoa Tiêu hóa kiểm tra lại thì em có thể uống thêm men vi sinh ngày 2-3 lần để hỗ trợ hoạt động đường ruột, chú ý ăn đồ chế biến chín, ít dầu mỡ, kiêng chua cay, không rượu bia không thuốc lá, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường