Giới tính

Để chẩn đoán giang mai cần làm xét nghiệm gì?

Xin chào BS, Lần cuối em “quan hệ” với bạn trai là vào ngày 12/3. Bạn trai em có đi khám BS vì dương vật bị nổi những mụn nhỏ, BS bảo là có nguy cơ mắc bệnh giang mai. Ngày 30/3, em cũng đi làm xét nghiệm và kiểm tra phụ khoa tại BV Mê Kông, kết quả hoàn toàn bình thường, HIV và giang mai kết quả âm tính. Xin cho em hỏi, xét nghiệm bệnh giang mai trong thời gian 3 tuần vậy có chính xác không? Vì kết quả được trả trong cùng ngày, nên bạn em không tin đó là chính xác. Bạn em nói xét nghiệm máu cần 5 đến 7 ngày để biết chính xác. Xin cho em hỏi như vậy có đúng không? Em mong thư trả lời của BS. Em cám ơn! (An, 26 tuổi).
Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn,

Tôi không rõ bạn được làm xét nghiệm gì, hiện nay có nhiều xét nghiệm để chẩn đoán giang mai như: Venereal Disease Research Laboratory (VDRL), rapid plasma reagin (RPR), huyết thanh chẩn đoán giang mai (serologic testing) mỗi một xét nghiệm có giá trị chẩn đoán khác nhau.

Trong đó huyết thanh chẩn đoán giang mai là xét nghiệm chuẩn để chẩn đoán giang mai ở tất cả các giai đoạn. Mỗi xét nghiệm đều có thể trả kết quả trong ngày. Vì vậy bạn có thể gửi file kết quả đến chương trình để được giải đáp hoặc có thể đến khám BS Da liễu bạn nhé.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình