Tiêu hóa

Đau vết thương ổ bụng, có phải biến chứng sau mổ ruột thừa?

Em 25 tuổi, mổ viêm ruột thừa cấp tính và viêm phúc mạc khu trú vào ngày 28/12/2019 bằng phẫu thuật nội soi. Đến nay thì vết thương đã lành bên ngoài. Em không bị nóng sốt, tiêu chảy gì hết, nhưng sao em ngồi xuống khi đứng lên thì bị đau ở vết mổ chỗ lỗ rốn và lan sang hai bên hông. Có phải do biến chứng của mổ ruột thừa không ạ? Em đi tái khám bác sĩ nói em bị ruột kích thích và rối loạn tiêu hoá, em đã uống thuốc nhưng không khỏi, vậy triệu chứng này bao lâu mới hết? Tại sao em hay buồn ngủ sau khi mổ ruột thừa mặc dù đã ngủ đủ giấc? Khi em sờ vào vết mổ thì cảm giác đau ở lỗ rốn như vậy có sau không? Xin bác sĩ tư vấn em nên khám lại ở đâu và khoa nào. Em cảm ơn.

Chào em,

Các vết thương ổ bụng cần nhiều tháng để hồi phục, dù vết thương ngoài da đã lành nhưng bên trong vẫn còn tiến trình tạo sẹo nên thỉnh thoảng bạn vẫn còn thấy hơi đau, nhất là khi vận động mạnh hoặc va chạm.

Nếu lo lắng biến chứng sau mổ, em có thể khám chuyên khoa Ngoại tiêu hoá để bác sĩ thăm khám và chỉ định siêu âm kiểm tra. Vấn đề buồn ngủ thường không liên quan đến cuộc phẫu thuật, rối loạn giấc ngủ do nhiều nguyên nhân nhưng thường nhất là do tâm lý, chẳng hạn như do em buồn chán hoặc lo lắng quá nhiều em nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường