Cơ - Xương - Khớp

Đau vai và đốt sống liệu có phải do gây tê cột sống

Xin chào bác sĩ,

Tôi cách đây một tháng hay bị đau nửa đầu bên phải, hai năm nay tôi hay bị đau vai bên phải và gáy nữa. Tôi hay bị đau đốt sống gần dây áo con vì trước tôi có mổ ruột thừa nên gây tê ở cột sống. Xin BS tư vấn cho tôi. Cảm ơn BS ạ!

(ZL: Cuu mot mang)

Đau vai và đốt sống liệu có phải do gây tê cột sốngHình ảnh thoái hóa cột sống

Chào bạn,

Rất nhiều người cho rằng vì gây tê/mê khi mổ là nguyên nhân gây đau lưng về sau, nhưng sự thật thì không phải như vậy, đó là quan niệm cũ và sai.

Chuyện đau lưng ở người bước vào tuổi trung niên không liên quan đến việc gây tê tủy sống lúc mổ, nhiều người không gây tê tủy sống vẫn đau lưng và nhiều người đã từng mổ + gây tê tủy sống mà không hề đau lưng.

Nguyên nhân gây đau lưng theo thời gian là do bệnh lý tại cột sống thắt lưng, như căng mỏi cơ, căng dây chằng cột sống, gai cột sống, nằm ngủ sai tư thế, ngồi nhiều, thiếu canxi và khoáng chất…

Hiện tại với các triệu chứng đau nửa đầu, đau vai gáy và đau cột sống ngực đoạn thấp của bạn hướng tới bệnh lý thoái hóa cột sống nhiều hơn, bạn nên đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để BS kiểm tra toàn bộ cho bạn, xác định nguyên nhân, mức độ và có hướng xử trí phù hợp tương ứng, bạn nhé.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường