Cảm cúm - Hô hấp

Đau thắt ngực trái theo cơn ngắn là triệu chứng bệnh nguy hiểm?

Xin chào bác sĩ ạ, Cháu bị đau thắt bên dưới ngực trái, đau theo từng cơn nhưng rất ngắn, mỗi lần nằm nghiêng về bên trái hoặc ho thì cơn đau co thắt lên như có gì đó đè vào xương sườn vậy ạ. Hôm sau cơn đau lan ra bả vai và bắp tay trái, cũng đau buốt theo từng cơn và mỗi cơn đau thường rất ngắn. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu đó có phải là triệu chứng của bệnh gì không ạ?
Đau ngực trái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đau ngực trái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau ngực trái có nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, bệnh của phổi, màng phổi cho đến cơ xương, thần kinh…

Theo như bạn mô tả, cơn đau gợi ý nhiều đến nguyên nhân ngoài thành ngực nhiều hơn, các nguyên nhân này thường ít khi nguy hiểm.

Dù vậy, bạn vẫn nên tới bệnh viện khám chuyên khoa Nội để bác sĩ đánh gía trực tiếp thì mới chính xác, giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý nguy hiểm và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Đau ngực trái là biểu hiện của nhiều dạng bệnh lý khác nhau, trong đó điển hình là nhóm bệnh lý tim mạch, dạ dày, thực quản, viêm màng phổi... Dưới đây là một số bệnh lý liên quan đến hiện tượng đau ngực trái, bạn đọc có thể tham khảo:

- Đau thắt ngực, có cảm giác như bị bóp nghẹt từ phía sau; cơn đau lan dần xuống cánh tay trái, cổ, vai và lưng; cơn đau kéo dài hơn 30 phút và không đỡ khi nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc Nitroglycerine; người bệnh có dấu hiệu toát mồ hôi hột, nôn và buồn nôn… thì phải nghĩ ngay đến khả năng có nhồi máu cơ tim. Nhồi máu cơ tim là bệnh vô cùng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao và để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh. Do đó, nếu thấy hiện tượng này cần nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

- Đau ngực trái xuất hiện sau khi ăn, sau khi uống nước nóng, uống rượu thì đó đa số là biểu hiện của bệnh lý về thực quản và dạ dày.

- Đau nhói ngực trái đột ngột như bị dao đâm, cơn đau sẽ tăng lên khi hít vào hoặc khi nằm ngửa có thể là biểu hiện của viêm màng tim hoặc viêm màng phổi.

- Đau ngực trái có thể là khởi đầu của bệnh mạch vành, nếu chậm trễ để xảy ra biến chứng thì nguy cơ tử vong rất cao.

Cho dù cơn đau ngực có xuất phát từ tim hay không, người bệnh cũng phải đến bác sĩ để được xử trí kịp thời. Bác sĩ sẽ dựa trên các biểu hiện, vị trí, thời gian đau và tiến hành khám lâm sàng, cận lâm sàng để chẩn đoán nguyên nhân của cơn đau ngực, từ đó có hướng xử trí kịp thời nhất cho người bệnh.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình