Tai - Mũi - Họng

Đau rát họng và khàn tiếng, phải làm sao?

Cháu bị đau họng, không nói to được, nói to cảm giác bị rát họng và khàn tiếng. Cháu thấy họng sưng và amidan có một nốt trắng như mủ. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ.

Họng đau rát do bị viêm

Chào em,

Với các triệu chứng mà em cung cấp thì bác sĩ nghĩ nhiều đến tình trạng viêm họng - viêm thanh quản cấp. Để chẩn đoán xác định và điều trị tương ứng thì em cần khám chuyên khoa Tai mũi họng để bác sĩ quan sát trực tiếp vùng hầu họng của em, và kê thuốc phù hợp với tiền sử sử dụng thuốc, tiền sử dị ứng thuốc và bệnh lý kèm theo nếu có của em.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.

Trong thời gian này, em chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân gây ra tình trạng khàn tiếng?

>> Đau rát họng, khạc đàm nhiều, điều trị lâu khỏi quá BS?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Mới cập nhật