Bệnh khác...

Đau nhức khắp cơ thể, chụp MRI toàn thân được không?

Thưa bác sĩ,

Em thấy đau nhức khắp cả người nên không biết phải khám làm sao mới tìm ra bệnh nên em muốn chụp MRI toàn thân có được không ạ? Crm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Phương Thảo - Nguyenphuong...@gmail.com)

Chụp MRI toàn thân chỉ trong trường hợp cần khảo sát chấn thương hoặc ung thư di căn trên toàn cơ thể

Chào em,

Chụp MRI toàn thân chỉ trong trường hợp cần khảo sát chấn thương hoặc ung thư di căn trên toàn cơ thể, cụ thể là các trường hợp sau:

- Bệnh nhân được chẩn đoán là có khôi u nguyên phát: Đây là trường hợp cần chụp MRI toàn thân để đánh giá về mức độ lan rộng của khối u trong cơ quan cũng như trên toàn cơ thể, từ đó giúp phân độ giai đoạn tiến triển của bệnh bệnh;

- Sau khi tiến hành phẫu thuật, hóa xạ trị: Cần chụp MRI toàn thân để đánh giá tình trạng đáp ứng điều trị của bệnh (đáp ứng hoàn toàn, một phần, không đáp ứng) và phát hiện thương tổn mới tái phát;

- Trường hợp tổn thương có tính chất thứ phát mà chưa rõ nguồn gốc, tổn thương tính chất lan rộng toàn thân: Cần chụp MRI để đánh giá toàn diện tình trạng hiện tại của tổn thương.

Giá chụp cộng hưởng cho mỗi vùng cơ thể từ dao động từ 1.800.000 - 2.500.000 VNĐ hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí chụp, tùy từng đơn vị chụp. Đặc biệt, chụp cộng hưởng từ toàn thân có thể lên đến trên 10.000.000 VNĐ.

Nếu chỉ vì đau nhức khắp cả người mà em quyết định chụp MRI toàn thân thì hơi phí phạm, em nên đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để được kiểm tra, thăm khám, làm các xn cơ bản trước như xét nghiệm máu, chụp Xquang...để tầm soát nguyên nhân và điều trị xem có đáp ứng hay không đã, em nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường