Bệnh khác...

Đau nhẹ vùng ngực phải, hít thở sâu thì đau hơn, triệu chứng bệnh gì?

Cháu chào bác sĩ, cháu có câu hỏi như sau ạ: Khoảng 1 tuần nay cháu có những biểu hiện như: lúc nào cũng cảm thấy đau nhẹ vùng rộng khoảng 2-3cm bên dưới ngực phải. Nếu hít thở sâu thì thấy đau hơn, đứng một chỗ nhảy lên nhảy xuống cũng đau hơn lúc bình thường, không ho. Lấy tay day nhè nhẹ vào vùng đau thì cảm thấy như đau xương. Mong bác sĩ chẩn đoán giúp cháu bị làm sao vậy ạ? Hiện cháu chưa có thơi gian đi khám. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.
Đau ngực phải. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đau ngực phải. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Lê Thanh thân mến,

Đau ngực phải có thể do nguyên nhân thành ngực (da, thần kinh, cơ, sụn sườn, xương sườn), bệnh lý phổi - màng phổi, do bệnh lý ở gan, tim mạch, rối loạn thần kinh thực vật... Hiện tại với thông tin em cung cấp thì chưa đủ để bác sĩ xác định chẩn đoán bệnh, nhưng bác sĩ hướng nhiều đến nguyên nhân thành ngực nhiều hơn. Nếu như việc đau ngực chỉ mới khởi phát gần đây, mức độ đau nhẹ, không tiến triển tăng dần, không gây khó thở hay bất kỳ triệu chứng nào như sờ phải khối u, không ho, không sốt, sụt cân… thì ít khi là do bệnh lý nguy hiểm.

Cách tốt nhất là em khám chuyên khoa Nội tổng quát và làm các xét nghiệm kiểm tra tổng quát (siêu âm bụng, siêu âm tim, chụp Xquang phổi...) để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp. Đồng thời, em nên ăn uống tẩm bổ thêm, nghỉ ngơi, tránh lo âu căng thẳng, có thể dùng thêm thuốc bổ sung magie, canxi, kali, vitamin 3B, ngủ nghỉ hợp lý và tập thể dục thì sẽ luôn có lợi cho sức khỏe.

Mến chào em.

Mời tham khảo thêm:Các cơn đau ngực phải có thể chính là triệu chứng của hiện tượng rối loạn cơ ngực. Trường hợp đau ngực phải chỉ diễn ra khi ta hít sâu, không gây cảm giác khó thở và cũng không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào đi kèm như sờ phải khối u, không sốt, không ho, không làm cơ thể sụt cân… thì đây đơn thuần chỉ là cơn đau do co các cơ ngực phải. Do đó, bệnh sẽ không gây bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng.

Đau nhói ngực phải có thể là dấu hiệu của bệnh đau thần kinh liên sườn. Đối với bệnh đau dây thần kinh liên sườn thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân nhưng nó sẽ gây đau và khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất vẫn là tuổi thanh thiếu niên, trung niên hay những người làm việc quá sức, hoạt động thể thao mạnh.

Khi bệnh nhân có các dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng đau ngực phải, chúng ta cần hết sức lưu ý và cần đi khám bác sĩ để chủ động phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong cơ thể mình. Điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta cần đảm bảo cuộc sống lành mạnh của mình bằng việc ăn uống, sinh hoạt, làm việc, thư giản hợp lý kết hợp theo dõi bệnh tình thường xuyên nhằm tránh các ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình