Nội thần kinh

Đau ngực trái lan ra sau lưng, liệu có nguy hiểm?

Chào bác sĩ, 

Em bị đau bên ngực trái lan ra sau lưng nhất là khi làm gấp và nặng thì đau và khó thở em có đi khám ở bệnh viện tim 2 lần nhưng chưa tìm ra là bệnh gì bác sĩ cho uống B6 và thuốc căng thẳng hơn 1 tháng mà không đỡ cho em hỏi bệnh gì vậy. Xin chân thành cảm ơn ạ!

(Nguyễn Linh - 093917…)

Đau ngực dấu hiệu chung của nhiều bệnh cần được thăm khám đề chẩn đoán kịp thời

Chào em,

Đau ngực không phải chỉ gặp trong bệnh lý tim mạch, mà còn có thể do bệnh đường tiêu hóa trên như trào ngược dạ dày thực quản, đau ngực do nguyên nhân thần kinh cơ, nguyên nhân hô hấp, nguyên nhân tâm lý...

Em đã khám ở viện tim 2 lần, các khảo sát chuyên về tim mạch hiện không phát hiện bệnh lý tim mạch gây ra đau ngực trong trường hợp của em, chứ không phải là "chưa tìm ra là bệnh gì".

Với tiền căn bệnh lý em cung cấp, thì nguyên nhân gây đau ngực của em có thể do trào ngược dạ dày thực quản, hen, rối loạn thần kinh cơ do thuốc điều trị hen và tình trạng mất ngủ, nguyên nhân tâm lý lo âu căng thẳng.

Em có thể thử chuyển đổi qua chuyên khoa thần kinh để điều trị khó chịu hiện tại của mình, nhưng vẫn cần điều trị tốt bệnh dạ dày thì mới cải thiện được.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường