Tim mạch

Đau ngực trái lan ra sau lưng liệu có nguy hiểm?

Thưa bác sĩ.

Cháu bị đau ngực trái lan sang sau lưng, cử động mạnh vai trái thì đau. Lâu lâu mới đau một lần là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Nhờ BS tư vấn giúp cháu với.

(Vì Văn Quyền - viquyen...@gmail.com)

Đau ngực trái lan ra sau lưng liệu có nguy hiểm?Đau ngực nếu lan ra sau lưng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, cần thăm khám để được điều trị kịp thời

Chào em,

Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, hô hấp, thần kinh cơ đến tâm lý, nội tiết, tiêu hóa...trong đó, từ độ tuổi trung niên trở lên, đặc biệt là có kèm theo yếu tố nguy cơ tim mạch (hút thuốc lá, tăng huyết áp, đái tháo đường, thừa cân béo phì, rối loạn mỡ máu...) thì triệu chứng đau ngực trái phải cảnh giác đến bệnh lý tim mạch.

Còn với người trẻ thì nguyên nhân thường là lành tính nhiều hơn (như đau do căng cơ), nhưng cũng không thể loại trừ hoàn toàn bệnh lý tim mạch (như bệnh tim bẩm sinh), bệnh lý ở phổi...

Do đó, em nên đến bệnh viện để kiểm tra vấn đề này sớm, loại trừ bệnh lý nguy hiểm và xử trí thích hợp tương ứng. em đăng ký khám bên chuyên khoa tim mạch, em nhé.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường