Tim mạch

Đau ngực có phải biến chứng của sốc điện tim?

BS ơi cho chị hỏi khi bị sốc điện tim xong thì thấy các cơn ho có dấu hiệu đau ngực có phải do sốc điện không hiện tượng này kéo dài không?

(Ta thi ha - taha...@gmail.com)

Đau ngực có phải biến chứng của sốc điện tim?Sốc điện là một trong những phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim

Chào em,

Sốc điện là phương pháp sử dụng năng lượng điện để khôi phục lại nhịp tim bình thường cho bệnh nhân. Đây là phương pháp đơn giản và có tác dụng nhanh trong điều trị một số trường hợp rối loạn nhịp nhanh: Rung nhĩ, cuồng nhĩ, nhịp nhanh trên thất, nhịp nhanh thất, rung thất,...

Sốc điện dập tắt các rối loạn nhịp nhanh đang chiếm quyền chủ nhịp của nhịp xoang, giúp nhịp xoang trở lại với vai trò chủ nhịp. Sốc điện không là phương pháp dùng dòng điện kích thích tim đập.

Một số biến chứng của sốc điện có thể gặp là bỏng da, tổn thương cơ thành ngực, tổn thương cơ tim, tụt huyết áp...Các cơn ho kèm đau ngực có thể có liên quan đến biến chứng do sốc điện gây nên, nhưng cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm khác.

Do đó, bạn cần phải tái khám lại BS chuyên khoa tim mạch, làm các xét nghiệm kiểm tra cơ bản như đo điện tim, siêu âm tim, chụp phim Xquang phổi để xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp, bạn nhé!Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường