Bệnh khác...

Đầu nặng nề và chóng mặt sau khi bị cảm, phải làm sao?

Chào BS,

Em bị cảm xong 2 ngày nay bụng lúc nào cũng lừ thừ khó chịu nhẹ, đầu lúc nào cũng nặng nặng và có cảm giác chóng mặt nhẹ khi ngồi và đứng; lúc nằm thì thấy đỡ hơn không ảnh hưởng đi đứng nhưng lúc nào cũng có cảm giác như thế. Em bị sao vậy BS mong BS sớm hồi âm. Xin cám ơn BS!

(Nguyen Huu Loc -  nguyenlo...@gmail.com)

Bất kỳ triệu chứng mệt mỏi khác lạ nào của cơ thể cũng đều cần được tham vấn và chẩn đoán kịp thời bởi các bác sĩ

Chào em,

Thứ nhất, trong thời điểm dịch COVID đang lan rộng trên toàn cầu, em nhớ test nhanh loại trừ COVID 19 trước khi nghĩ mình bị cảm thông thường nhé, dù cho là em đã tiêm đủ 3 mũi vaccine, hay em đã từng mắc COVID 19 cách đây nhiều tháng (có trường hợp tái nhiễm đã được ghi nhận).

Thứ hai, các triệu chứng mà em miêu tả có thể là do bệnh cảm của em chưa thật sự "hết hay cảm xong rồi" mà nó vẫn là trong diễn tiến của bệnh. Ngoài ra, còn 1 số nguyên nhân khác có thể gây ra các triệu chứng kể trên, như tác dụng phụ của liệu pháp trị cảm mà em dùng (BS không biết em điều trị tại nhà ra sao), rối loạn tiền đình...

Nhìn chung, em nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tùy vào nguyên nhân và mức độ, tiền căn sử dụng thuốc mà BS sẽ tư vấn hướng điều trị thích hợp. Em đăng ký tại phòng khám nội tổng quát, đi không vững nên có người nhà đi cùng, em nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường