Đau họng đột ngột sau khi ngủ dậy là bệnh gì vậy BS?

Bác sĩ ơi, Chiều qua tự dưng ngủ dậy em thấy tức tức ở sâu dưới cổ họng. Nuốt nước bọt thì thấy khó và hơi đau. Càng về sau càng đau tợn, đau ở phần cổ dưới bên phải, dí vào thấy đau. Xoay cổ và nằm rất khó chịu. Thỉnh thoảng phần giữa ngực còn tức tức. Nuốt nước bọt một phát là đau từ cổ xuống ngực. Không sốt, không mệt, cũng chẳng ho hắng sổ mũi gì cả. Mong các bác đoán cho em xem là bệnh gì với! (Ng. Thi Tuyet Thanh)

Bạn Tuyết Thanh thân mến!

 

Đau họng xảy ra đột ngột sau khi ngủ dậy, nuốt nước bọt cũng hơi đau, có thể nghi ngờ  bạn bị đau do viêm họng, viêm amydal cấp. Bệnh cảnh xảy ra do nhiễm lạnh, thường có sốt, tuy nhiên một số trường hợp có thể không sốt. 

 

Ngoài ra còn có thể nguyên nhân khác nữa là tình trạng trào ngược dịch vị từ da dày lên thực quản và họng, làm cho họng đau rát bỏng, nóng rát sau xương ức, không sốt, không sổ mũi.

 

Bạn nên ngậm nước muối pha loãng và theo dõi thêm nhé, nếu sau 1-2 ngày các triệu chứng ngày càng nặng lên, xuất hiện thêm các triệu chứng khác nữa như: sốt, ho, tức ngực..., bạn phải tới BV khám bệnh nhé!

 

Chúc bạn chóng bình phục sức khỏe!


 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình