Mắt

Dấu hiệu nhận biết mắt giảm độ cận thị?

Bác sĩ cho em hỏi, Các dấu hiệu giảm độ cận thị ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Dấu hiệu giảm độ cận thị rất đơn giản và dễ nhận biết, khi em mua kính, bác sĩ có cho em thử tròng kính trước khi mua, nếu lựa chọn tròng kính có độ cận nhẹ hơn độ cận thật sự của em thì em sẽ thấy các vật gần còn mờ chưa rõ hẳn, nhưng nếu tròng kính có độ cận nặng hơn độ cận thật sự của em thì em sẽ bị chóng mặt, hoa mắt rất khó chịu như nhìn qua kính lúp vậy.
Do đó, khi độ cận của em giảm xuống thì em sẽ khó chịu khi đeo kính với độ cận lớn hơn trước đây, đau mỏi mắt khi đeo kính mà đọc sách, mắt thấy dễ chịu hơn khi nhìn vật ở xa và nhìn rõ các vật ở xa hơn trước đây. Cách duy nhất để biết chắc chắn là đi đo lại độ khúc xạ của mắt thôi, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc, điều này khiến cho người bị cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa.

Để khắc phục tật cận thị:

- Đối với trẻ em: cần phải đeo kính đúng độ và thường xuyên để đưa mắt về chính thị, cần tái khám định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo độ cận của bé.

- Các phương pháp điều trị:

+ Đối với trẻ dưới 18 tuổi: đeo kính gọng, đeo kính áp tròng, đeo kính Orthor-K (chỉnh hình giác mạc) giúp triệt tiêu độ cận tạm thời, phẫu thuật ghép tạo hình củng mạc làm tăng cường độ bền vững của củng mạc - phương pháp hiệu quả nhất cho trẻ có độ cận tiến triển nhanh.

+ Đối với người trên 18 tuổi: dùng phương pháp phẫu thuật Lasik để triệt tiêu độ cận.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình