Tai - Mũi - Họng

Đau đầu, sốt nhẹ và sổ mũi là dấu hiệu viêm xoang?

Thân chào BS, Em hay bị đau đầu, sốt nhẹ từ ngày này qua ngày khác, bị đau cả đầu, thường bị vào buổi trưa, đặc biệt là trời nắng và em tập trung khi làm việc, nằm gối đầu trên vật cứng, em bị như thế này đã 1 năm rồi. Đi khám bệnh thì BS bảo có đàm rất nhiều trong họng và bị viêm xoang, nhưng uống thuốc thì không thấy bớt, đi khám ở nơi khác cũng bảo viêm xoang, xét nghiệm máu thì có triệu chứng sốt xuất huyết. Bàn tay em rất lạnh, nhưng người thì lúc nào cũng nóng, hiện tại em không còn dùng thuốc nữa. Xin hỏi BS là em bị gì? Em xin cảm ơn. (Tuấn Trần - nhattuan…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sốt xuất huyết là một bệnh lý cấp tính do nhiễm virus Dengue, thường kéo dài trung bình khoảng 1 tuần. Tôi nghĩ “xét nghiệm máu thì có triệu chứng sốt xuất huyết” có lẽ là có dấu hiệu của giảm tiểu cầu, có thể là em đang có bệnh sốt xuất huyết trong thời gian gần đây, còn bệnh lý nền trong 1 năm qua không thể là sốt xuất huyết.

Em đã khám qua 2 BS và đều khẳng định là em bị viêm xoang, mà các triệu chứng của viêm xoang cũng gồm đau đầu, sốt nhẹ, sổ mũi, đàm họng và cũng có thể phát bệnh khi em làm trong môi trường ô nhiễm, khi thời tiết nóng bức, do đó nhiều khả năng là em có bệnh viêm xoang, và là viêm xoang mạn, nhưng việc trị liệu có vẻ chưa phù hợp với em.

Hơn nữa, vì em có dấu hiệu giảm tiểu cầu như tôi phân tích ở trên, đây là dấu hiệu quan trọng, không phải do viêm xoang gây ra mà là một bệnh lý khác, em cần đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa huyết học để kiểm tra, tốt nhất em nên chọn cơ sở y tế đa khoa uy tín để điều trị toàn diện cho em.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình