Tiêm chủng - Vắcxin

Đau đầu ngón tay, nốt đỏ là tác dụng phụ của vắc xin sởi - rubella?

Thân chào BS, Cháu vừa tiêm vắc-xin rubella và sởi mới hôm thứ 5, ngay sau đó tay cháu (ngón cái tay trái) có tình trạng đau ở đầu ngón. Cháu không biết chuyện gì cho đến thứ 7 thì cháu thấy nổi những nốt đỏ hơi sậm màu, ấn vào vẫn không mất và nó rất đau, ngón tay cháu sưng lên. Cháu sợ do tiêm vắc-xin, cháu không chắc nên nghĩ nó sẽ khỏi sau vài ngày nhưng càng ngày cháu càng thấy nó hơi lan ra thì phải. Cháu phải làm sao để khỏi ạ? Cảm ơn BS. (Nguyễn Hoàng Minh Thư - nguynhong...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tác dụng phụ nhẹ khi tiêm ngừa vắc-xin sởi - rubella là sốt nhẹ, phát ban quanh nơi tiêm, đau và nổi hạch cổ; còn những tác dụng phụ toàn thân khác rất nặng nề và hiếm gặp như sốc phản vệ, co giật, điếc...

Biểu hiện nốt đỏ sưng đau chỉ khu trú ở đầu ngón tay không phải là do tác dụng phụ của vaccine mà thường do nguyên nhân tại chỗ như nhọt da, dằm...

Để điều trị đúng thì BS cần khám trực tiếp sang thương da của em, không thể chỉ dựa vào mô tả khách quan của em mà chẩn bệnh được, điều đó là không an toàn cho em. Vì thế, tôi khuyên em nên đến cơ sở y tế gần nhà để được kiểm tra và xử trí thích hợp.      

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường