Bệnh khác...

Đau đầu, choáng váng, buồn ngủ sau khi uống sữa tăng cân, nguyên nhân gì?

Chào bác sĩ! Em muốn tăng cân và vừa mua 1 bịch sữa bột cao năng lượng Muscle mass gainer (chính hãng) để uống bổ sung sau khi tập.

Một ngày 9 muỗng là liều dùng theo quy định. Nhưng em cứ pha 2 muỗng là 15 phút sau em bị choáng, buồn ngủ, lạnh, đau đầu ở trán. Sau khi ngủ khoảng 30 phút thì người hoang mang, ê ẩm, dễ cáu gắt, bỏ tập. Hôm sau em pha 1 muỗng nhưng cũng bị như vậy.

Hiện tại em không dám uống nữa, nhưng em không biết rõ nguyên nhân là như thế nào, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Tuấn - ntf.tua...@gmail.com)

Muscle mass gainer là sản phẩm giúp tăng cân, nhưng nếu sử dụng bị tác dụng phụ thì nên ngưng một thời gian để tìm nguyên nhân.

Chào em,

Khi đưa vào cơ thể bất kì chế phẩm nào, kể cả thực phẩm chức năng và sữa tăng cân cũng đều phải xem cơ thể có phù hợp với loại này hay không. Hơn nữa, trong tình trạng hàng giả, hàng nhái trôi nổi và cực kì phổ biến như hiện nay thì không thể tin tưởng hoàn toàn vào những lời quảng cáo trên mạng.

Hiện tại, bác sĩ chưa thấy có công ty nào chịu trách nhiệm về sản phẩm chính hãng của loại sữa tăng cân mà em đề cập (cần có tem Chống hàng giả của Bộ Công an). Nếu cảm thấy mệt mỏi, em nên dừng sử dụng sản phẩm, có thể bổ sung dinh dưỡng thông qua việc ăn uống khoa học với đạm từ ức gà luộc, lòng trắng trứng luộc, sữa ít đường...

Trong trường hợp đã ngừng sử dụng sản phẩm mà vẫn còn cảm giác mệt mỏi thì em nên tới bệnh viện để bác sĩ khám và kiểm tra sức khoẻ toàn diện em nhé!

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường