Da liễu - Dị ứng

Đắp mặt nạ có giúp làm sạch da?

Trong môi trường ô nhiễm, việc bôi vitamin C, vitamin E để dưỡng da có được khuyến khích không ạ? Mỗi ngày bôi khoảng mấy lần? Có cần đắp mặt nạ (có tính chất lột nhẹ) để làm sạch da không? BS có thể hướng dẫn nên dùng loại mặt nạ nào, một tuần mấy lần được không ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những sản phẩm chứa các chất có khả năng chống các gốc tự do như sản phẩm có chứa vitamin E, vitamin C, polyphenol hay các chất có chiết xuất tự nhiên từ trà xanh, lựu… các bạn có thể thoa nhằm giúp da cân bằng, bảo vệ hàng rào da, giúp da khỏe hơn trước tình trạng không khí ô nhiễm.

Việc đắp mặt nạ hoặc tẩy trang hằng ngày rất hữu ích. Các bạn nên tẩy trang hoặc tẩy tế bào chết mỗi tuần. Với việc tiếp xúc thường xuyên với không khí ô nhiễm, tẩy trang giúp xóa đi những tế bào chết và kéo những gốc tự do, chất cặn bã bám trên da…

Các loại mặt nạ trên thị trường hiện nay thường chứa thành phần giữ ẩm là chủ yếu. Bên cạnh đó, thường người ta thêm những dịch ở trong mặt nạ chứa các chất chống oxy hóa. Bạn nên chọn những loại như thế này hoặc các loại mặt nạ chứa vitamin C, D, E hoặc chất giữ ẩm như acid acrylic, collagen giúp giữ ẩm cũng như tăng cường hàng rào bảo vệ da, giúp da chống chọi các gốc tự do từ không khí ô nhiễm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Vệ sinh da sau khi ra đường như thế nào?

>>Người dân cần trang bị thế nào để bảo vệ da khi ra đường?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình