Thuốc

Đang uống thuốc Acnotin có thể tẩy nốt ruồi không?

Chào bác sĩ, Em đang uống thuốc trị mụn trứng cá, thành phần như Acnotin. Trong thời gian uống thuốc em đi tẩy nốt ruồi được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
Uống thuốc điều trị mụn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc điều trị mụn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thuốc Acnotin thường có tác dụng phụ là khô da và chủ yếu là da mặt. Nếu em tẩy nốt ruồi ở vị trí khác như tay, chân, ngực, bụng thì không đáng ngại, nhưng nếu tẩy nốt ruồi ở mặt thì cần phải hỏi bác sĩ Da liễu đang điều trị bệnh cho em để bác sĩ đánh giá tình trạng da và kích thước nốt ruồi rồi mới tư vấn cho em việc tẩy nốt ruồi trong giai đoạn này có an toàn hay không, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Acnotin với hoạt chất Isotretionoin là một stereoismer của retinoic acid. Nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy sự cải thiện của tình trạng mụn trứng cá có liên quan đến liều lượng và thời gian ức chế sự hoạt động của tuyến bã và làm giảm kích thước của tiết bã nhờn.

Điều trị các dạng mụn trứng cá nặng hệ thống, mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị trước đó, đặc biệt là mụn trứng cá dạng bọc.

Isotretioin cũng được chỉ định để điều trị các vi khuẩn Gram âm trong các nang lông, một số trường hợp các đỏ và viêm tuyến mồ hôi nhiễm trùng. Isotretinoin cũng có thể có tác dụng sửa chữa những rối loạn sừng hoá trầm trọng như bệnh da dạng vẩy cá bẩm sinh, đỏ da, da vẩy cá, viêm nang lông sừng hoá, sừng hoá lòng bàn chân và bàn tay, bệnh vẩy phấn đỏ ở chân tóc (PRD).

Không dùng thuốc Isotretionoin cho những trường hợp sau:

- Bệnh nhân suy chức năng gan và chức năng thận, bệnh nhân ngộ độc vitamin A, bệnh nhân tăng Lipid máu, bệnh nhân mẫn cảm với Isotretinoin.
- Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.
- Không dùng máu của bệnh nhân đang sử dụng hoặc có sử dụng Isotretinoin 1 tháng trước đó để truyền cho những phụ nữ trong thời gian dự định có thai.

Tác dụng phụ:

Phần lớn các tác dụng phụ khi sử dụng Isotretinoin có liên quan đến liều sử dụng.. Các tác dụng phụ thường được báo cáo là các triệu chứng liên quan đến việc sử dụng quá liều Vitamin A. Các triệu chứng không mong muốn bao gồm:

- Triệu chứng ngoài da: Khô da, nhạy cảm với ánh sáng.
- Đường tiêu hoá: Khô môi, buồn nôn, nôn, đau bụng, chán ăn và viêm lợi.
- Viêm kết mạc, rối loạn sự thích nghi với bóng tối, đục thuỷ tinh thể.
- Hệ thần kinh trung ương: rối loạn thị trường, đau đầu, trầm cảm.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình