Thuốc

Đang cho con bú có được dùng viên vitamin E?

Thưa bác sĩ, Tôi hiện đang cho con bú (bé mới được 3 tháng). Vậy tôi có uống được Spring Valley Water Dispersible Vitamin E Supplement 450mg không? Xin bác sĩ tư vấn ạ. Chân thành cám ơn!
Vitamin E. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Vitamin E. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Vitamin E tồn tại tự nhiên trong sữa mẹ, do đó không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng thêm trong quá trình cho con bú.

Vitamin E trong thiên nhiên hiện diện ở các loại thức ăn như bông cải, cà chua, rau chân vịt, kiwi, xoài… bạn nên bổ sung bằng đường ăn uống sẽ tốt hơn viên uống công nghiệp bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Vitamin E là chất chống oxy hóa có trong thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và các loại rau lá xanh. Vitamin E là một loại vitamin tan trong dầu quan trọng, góp phần trong nhiều quá trình của cơ thể.

Công dụng của viatmin E là điều trị hoặc ngăn ngừa thiếu hụt vitamin E. Những người mắc một số bệnh có thể cần thêm vitamin E.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bên cạnh có ở dạng thực phẩm chức năng và thuốc, vitamin E còn có nhiều trong một số loại thực phẩm.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình