Tai - Mũi - Họng

Đàm trắng trong họng kèm nổi hạt, do viêm amidan?

Chào BS, Em bị viêm amidan sáng thường hay ho ra đàm trắng nhỏ, nhưng tự nhiên mấy hôm nay nó nổi 1 hạt trắng trong cổ họng như hình, không biết có sao không BS? Em rất lo lắng mong sơm nhận được sự tư vấn của BS, em chân thành cảm ơn. (Trần Anh Tuấn - vinh…@gmail.com)
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em Tuấn,

Hình ảnh em gửi về cho thấy tình trạng viêm amidan phì đại tạo hốc mủ, hạt trắng trong cổ họng là hạt mủ, như hạt cơm trắng. với tình hình số đợt cấp tái phát nhiều lần gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì em nên xem xét đến chỉ định cắt amidan.

Chỉ định cắt amiđan bao gồm: amiđan phì đại gây ngủ ngáy, ngưng thở trong lúc ngủ hoặc nhiễm trùng tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh, hay khi amidan có nhiều ngóc ngách chứa nhiều chất tiết gây hôi miệng, nuốt vướng, khạc đàm mủ thường xuyên, hoặc nghi ngờ ác tính.

Việc súc miệng bằng nước muối sinh lý hằng ngày là biện pháp phòng ngừa viêm họng viêm amiđan rất hiệu quả dù có cắt hay không cắt amidan cũng phải duy trì đều đặn.

Em nên khám BS chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn chọn lựa hướng điều trị phù hợp với em nhất.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình