Da liễu - Dị ứng

Da thâm mỗi khi muỗi đốt hoặc dị ứng là có bệnh?

Thưa bác sĩ, Cách đây 6 tháng em phát hiện da em có hiện tượng bị thâm nâu. Vết thâm xuất hiện mỗi khi có vết mẩn ngứa do muỗi đốt hoặc dị ứng nổi lên. Mặc dù không hề gãi nhưng vẫn để lại vết thâm nâu khá là rõ ạ. Đến giờ vết thâm cũng có mờ đi nhưng không hết hoàn toàn. Xin hỏi BS, đây là bệnh gì, làm cách nào để khắc phục ạ? Bây giờ toàn thân em thâm nhiều lắm. Khoảng thời gian trước em có hoạt động kiểu ngủ ngày chơi đêm trong 1 thời gian khá dài. Do là sinh viên nên ăn uống đôi khi cũng không đúng bữa và không đủ chất. (Tuấn Tài, 20 tuổi – Nghệ An)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuấn Tài thân mến,


Các vết thâm do muỗi đốt, dị ứng,… là hoàn toàn bình thường em nhé. Các vết thâm là do hiện tượng tăng sắc tố sau viêm của da, các vết thâm này sẽ tự nhiên mờ dần và mất hẳn mà không cần điều trị trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, nhưng cũng có thể xuất hiện kéo dài trong trường hợp em phơi nắng hoặc thiếu hụt dưỡng chất trong ăn uống hàng ngày.


Kiểu ngủ ngày, chơi đêm đối với sinh viên như em là một điều không nên, vừa làm em mất kiến thức trong quá trình học, vừa gây ra các rối loạn sinh lý làm cơ thể suy nhược. Em nên cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt, ngủ đủ giấc, ăn uống đúng giờ, tập thể thao hàng ngày, tăng cường bổ sung nước cho cơ thể, tránh nắng, kết hợp bổ sung vitamine C,… sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải sắc tố cũng như chu kỳ thay da mới.


Hy vọng những vết thâm da của em sẽ nhanh chóng biến mất.


Thân mến,AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường