Da liễu - Dị ứng

Da tay nhăn nheo khi tiếp xúc hóa chất, làm sao để học nghề tóc?

Khi tiếp xúc nước với dầu gội tay con bị nhăn, đôi lúc còn nóng và có cảm giác ngứa. Khi khô tay thì có cảm giác đau ở đầu ngón tay. Vậy con có thể học nghề tóc không ạ? (Mộng Diễm - Huế)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Mộng Diễm thân mến,

Với tình trạng da đầu ngón tay khá nhạy cảm như vậy, việc em học nghề tóc sẽ rất khó khăn cho em, em nên cân nhắc với công việc này. Em có thể sử dụng bao tay để tránh tiếp xúc với các loại dầu gội theo yêu cầu của khách hàng, nhưng với bao tay thì em sẽ khó thao tác trong việc cắt uốc duỗi tóc, và lúc gội đầu, khách hàng cũng không chấp nhận em đeo bao tay cạ vào da đầu họ đâu.
Trân trọng!

Khi tay bạn tiếp xúc lâu với nước, sau khi tắm hoặc sau khi giặt quần áo, đầu ngón tay trở nên nhăn nheo.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra không phải do tiếp xúc với nước có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng bệnh lý: Mất nước, tiểu đường, Eczema, bệnh Raynaud, rối loạn tuyến giáp...

Phòng ngừa và điều trị

- Mang găng tay cao su trong khi rửa bát đĩa và tránh ngâm tay trong một thời gian dài trong nước.

- Uống nhiều nước và có thức ăn có chứa nhiều nước như súp hoặc dưa hấu…

- Bổ sung nước như trà thảo dược hoặc nước trái cây. Lưu ý, những người bị bệnh Raynaud nên cố gắng tránh bị cảm lạnh và đeo găng tay, tất để tránh lạnh tay. Nếu các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê thuốc để mở các mạch máu giúp máu chảy đến bàn tay và bàn chân.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình