Da liễu - Dị ứng

Da ở tay nổi nhiều nốt trắng cộm và lan rộng, bệnh gì?

Dạ chào bác sĩ, Em là nam, 19 tuổi. Cách đây rất lâu, vào năm em học lớp 6, da ở tay em có 1 nốt trắng cộm, bóc ra thì đỏ như tróc da, sau vài ngày lại về hiện trạng ban đầu; đến nay nó phát triển và lan rộng hơn. Em cảm thấy rất tự ti và có ý định đến Bệnh viện Da Liễu khám và điều trị, mong nhận được sự trợ giúp của bác sĩ, em cảm ơn.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Tý thân mến,

Đây là sang thương rối loạn sắc tố hoặc mất sắc tố, có thể giảm dần nếu em tránh cào gãi. Để xác định chính xác sang thương em nên đến khám tại Bệnh viện Da liễu.

Bên cạnh đó việc tránh nắng rất quan trọng, em nên hạn chế đi nắng để tránh tổn thương da. Nếu cần thiết phải ra ngoài em nên tránh nắng kỹ như mặc áo quần dài, thoa kem chống nắng, đeo kính…

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Rối loạn sắc tố da có thể được đặc trưng bởi việc tăng sản xuất melanin khiến da trở nên sẫm màu hơn (tăng sắc tố) hoặc do sản xuất melanin giảm khiến da trở nên trắng hơn (giảm sắc tố). Rối loạn da dẫn đến giảm sắc tố có thể do hóa chất hoặc bẩm sinh. Nguyên nhân của chứng giảm sắc tố da phổ biến đó chính là bẩm sinh.

Tổ chức da liễu AAD Hoa Kỳ khuyến cáo việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là rất quan trọng để giảm thiểu các vấn đề về sắc tố da và bảo vệ làn da tốt nhất.

Tái tạo bề mặt da bằng cách sử dụng mặt nạ hóa học, laser, ánh sáng xung cường độ cao (IPL) hoặc dermabrasion có thể mang đến hiệu quả làm sáng và đồng đều màu da hơn cho bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và trao đổi thẳng thắn kỳ vọng điều trị của bạn với bác sĩ uy tín trước khi quyết định thực hiện bất kỳ phương pháp nào.

Đặc biệt, với các trường hợp mất sắc tố da, bạn không nên tùy tiện chọn một phương pháp điều trị bởi vì tình trạng này có thể trở nên vĩnh viễn hoặc nghiêm trọng hơn nếu như cách điều trị không đúng đắn.

Mỹ phẩm để che khuyết điểm thiếu đồng đều màu da cũng là một cách giải quyết tức thời.Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình