Mắt

Đã đeo kiếng cận nhưng nhìn vẫn không rõ nguyên nhân do đâu?

Chào các bác sĩ.

Cháu năm nay học lớp 11, 2 mắt của cháu bị cận, mỗi bên 4 độ. Dạo gần đây cháu cảm thấy mắt cháu có 1 số vấn đề như sau:

- Thứ nhất là đọc chữ thấy bóng chữ, cái này chỉ xuất hiện khi cháu đọc chữ hay xem tivi màn hình đen chữ trắng thôi ạ, chứ đọc sách, nhìn màn hình màu sáng hay mọi hoạt động khác cháu vẫn thấy bình thường. Cháu từng nghĩ mình bị song thị nhưng theo cháu biết thì song thị có 2 loại: 1 mắt và 2 mắt nhưng cháu khi nhìn 2 mắt hay che mỗi bên thì cháu đều nhìn thấy như vậy ạ và khi đưa lại gần thì không còn hiện tượng ấy nữa, có nghĩa là nó chỉ xuất hiện khi nhìn xa thôi ạ. Đeo kính hay không đeo đều như vậy hết ạ.

- Vấn đề thứ 2 là cháu cảm thấy mắt trái dạo này mờ hơn mắt phải khi nhìn xa (có thể là đã tăng) nhưng khi đeo kính nhìn màn hình trong phạm vi gần thì cháu lại cảm thấy mắt trái tốt hơn mắt phải, còn phạm vi xa thì mắt trái vẫn mờ hơn mắt phải ạ. Và hiện tượng này chỉ xuất hiện khi đeo kính, tháo kính thì nhìn gần nhìn xa gì thì mắt phải vẫn rõ hơn mắt trái hết ạ.

Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ.

(Phạm Hoàng Ánh Vinh - phamhoang...@gmail.com)

Đã đeo kiếng cận nhưng nhìn vẫn không rõ nguyên nhân do đâu?Nếu đeo kiếng sai độ sẽ khiến bạn khó chịu, nhức mắt gây ảnh hưởng sinh hoạt và công việc

Chào em,

Việc em nhìn chữ không được sắc nét và có hiện tượng một bên mắt không nhìn rõ hơn so với bên còn lại khi đeo kính là dấu hiệu cho thấy em đeo kính chưa đúng độ cận. Em nên sắp xếp đo lại khúc xạ để cắt lại kính mới em nhé!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường