Thuốc

Corticoid đào thải trong bao lâu?

Chào BS ạ,

Em bị tích mỡ hoặc nước ở mặt do dùng thuốc medrol 16mg, lều dùng 10 viên. Sau khi ngưng thuốc thì mặt tự nhiên to ra ở vùng má và mí mắt và cằm. Em đã ngưng thuốc tới nay được 3 tuần nhưng mặt vẫn còn tròn. Cho em hỏi bao lâu mặt em mới trở về ban đầu hay em phải dùng thêm thuốc đào thải corticoid ạ?

(Phan Huỳnh Như - nhubong...@gmail.com)

 

Corticoid đào thải trong bao lâu?Thuốc kháng viêm Corticoid thường được bác sĩ chuyên khoa sử dụng trong các phác đồ điều trị điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như các về đề về da liễu, viêm khớp

Chào bạn,

Thuốc nhóm corticosteroid có thể gây ra tác dụng phụ là tích mỡ ở trung tâm, làm cho bệnh nhân mặt tròn như mặt trăng, mỡ bụng, ngực tăng.

Rối loạn chuyển hoá này sẽ không thể biến mất ngay được sau khi ngưng thuốc, cần có một khoảng thời gian tập luyện thể dục thể thao, ăn uống điều độ để dần dần điều chỉnh lại hoạt động chuyển hoá của tế bào và của mô.

Hiện nay không có thuốc giúp đào thải corticoid, cơ thể sẽ tự đào thải thuốc. Nếu đã ngưng thuốc 3 tuần thì hầu như lượng thuốc uống vào đã được đào thải ra khỏi cơ thể bạn hoàn toàn rồi bạn nhé!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường