Tâm lý - Tâm thần

Con rất chán nản, cảm thấy cuộc sống vô vị khi vụng về, chậm chạp BS ơi?

Con chào BS, Năm nay con 22 tuổi, là nam giới, đang là sinh viên năm cuối Đại học. Hiện giờ con rất buồn về bản thân mình vì con là một người chậm chạp, vụng về. Có những vấn đề dù là bình thường nhưng con phải suy nghĩ khá lâu mới ra cách giải quyết mà cách giải quyết của con rất dở, không khéo léo, có khi làm mọi chuyện rối thêm. Mọi người thường nhận xét con là khờ, đần độn, hậu đậu. Con cũng thấy mình như vậy thật, cách đây khoảng mấy tháng con có đi làm thêm để phụ giúp gia đình, con làm nhân viên phục vụ cho một quán mì cay và do con làm việc chậm dù con cũng cố gắng làm cho nhanh nên đã bị đuổi việc. Từ đó con cảm thấy rất chán nản, cảm thấy cuộc sống thật vô vị. BS ơi, con có bị vấn đề gì không ạ, xin BS cho con lời khuyên ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quả thật trong cuộc sống hối hả hiện nay thì chậm chạp là một thiệt thòi không nhỏ. Trước hết, em nên khám sức khỏe tổng quát xem mình có rối loạn cơ quan nào gây ra tình trạng này hay không, ví dụ như suy giáp, bất thường về dẫn truyền thần kinh ở não… em có thể đăng ký khám tại chuyên khoa Nội thần kinh, em nhé.

Nếu như sau khi kiểm tra sức khỏe cho thấy em không có bệnh lý gì, thì để cải thiện tốc độ suy nghĩ, thao tác, cách tốt nhất là em nên chơi thể thao, chọn các môn phối hợp nhiều giác quan như bóng bàn, cầu lông, bóng rổ… để rèn luyện tinh thần và sức khỏe. Song song đó thì em nên học thêm ngôn ngữ để bổ sung thêm hành trang khi đi làm, chọn công việc phù hợp với tính cách của mình, như thủ thư, thư viện…

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình