Hiếm muộn - Vô sinh

Có thể xin tinh trùng trong ngân hàng tinh trùng được không?

Em chào bác sĩ, Em hiếm muộn 5 năm rồi, chồng bị tinh trùng yếu, em bị vòi trứng trái thông hạn chế. Đầu năm ngoái em có đến Từ Dũ khám và được các bác sĩ chỉ định thụ tinh nhân tạo. Nhưng chồng em nhất quyết không làm. Em năm nay 37 tuổi rồi, em rất khao khát có con, vậy bác sĩ cho em hỏi em có thể xin tinh trùng trong ngân hàng tinh trùng được không ạ? Mong các bác sĩ giúp em với chứ không để tuổi lớn thêm em sẽ không còn cơ hội được làm mẹ.
Xin tinh trùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Xin tinh trùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn có thể xin tinh trùng với sự đồng ý của chồng. Bởi vì thủ tục xin tinh trùng cần phải có sự đồng ý của cả 2 vợ chồng (nếu phụ nữ đơn thân thì có thể tự đăng ký 1 mình).

Nếu chồng bạn đồng ý thì bạn cần nhờ thêm một người nữa cho tinh trùng để trao đổi với ngân hàng tinh trùng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Điều kiện để được xin tinh trùng là:

- Chồng không có tinh trùng

- Hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thủ tục gồm có:

- Các giấy tờ xác nhận rằng người chồng không có tinh trùng hoặc xác nhận người phụ nữ đơn thân.

- Phải có người cho tinh trùng: người cho tinh trùng sau khi kiểm tra máu không có bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, viêm gan B, giang mai) sẽ được kiểm tra tinh dịch đồ. Nếu kết quả tinh dịch đồ đủ điều kiện thì sẽ được trữ lại, sẽ trữ khoảng 3 mẫu, sau 3 tháng người cho tinh trùng này sẽ được kiểm tra lại xét nghiệm máu. Nếu xét nghiệm máu âm tính với các bệnh trên thì chính thức mẫu tinh trùng của người này được trữ trong ngân hàng tinh trùng và đổi lại bạn có 3 mẫu khác trong ngân hàng để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nếu 1 hoặc 2 vòi trứng của người phụ nữ thông tốt thì có thể làm phương pháp bơm tinh trùng, tỷ lệ thành công khoảng 15%. Nếu vòi trứng tắc hoặc lớn tuổi thì làm thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công khảng 40 - 45%.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình