Hiếm muộn - Vô sinh

Có thể sinh thêm con sau khi triệt sản?

Chào bác sĩ Tuấn, Tôi đã triệt sản sau khi sinh 2 đứa con và đều phải mổ. Bây giờ gia đình tôi muốn sinh thêm 1 em bé nữa, vậy tôi có thể sinh thêm khi đã triệt sản không ạ?
Phẫu thuật nội soi nối tai vòi. Ảnh minh họa - nguồn Internet
Phẫu thuật nội soi nối tai vòi. Ảnh minh họa - nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn chỉ có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm với chi phí từ 30 - 50 triệu đồng mỗi chu kỳ, tỷ lệ thành công từ 35 - 40%. Cũng có thể cân nhắc phẫu thuật nội soi nối lại tai vòi với chi phí khoảng 20 - 30 triệu, tỷ lệ thành công 50%.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nối ống dẫn trứng hoặc làm thông trở lại vòi tử cung (nối tai vòi) là một lựa chọn đối với các phụ nữ muốn tái lập sự sinh sản sau triệt sản hoặc cắt và thắt vòi tử cung vì nhiều lý do.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy thông thường sau khi vi phẫu nối vòi tử cung, thời gian có thai trở lại trung bình từ 4-10 tháng, cá biệt có trường hợp có thai ngay tháng đầu tiên sau khi nối. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của chị em còn phụ thuộc vào lứa tuổi. Với những phụ nữ dưới 30 tuổi, tỉ lệ có thai chiếm khoảng 60%; tuổi từ 31- 35 còn khoảng 50% và tuổi 36- 40 thì tỉ lệ khoảng 20%.
 
Một số phụ nữ lớn tuổi dù có nối lại vòi trứng vẫn không thể thụ thai. Với những trường hợp đã triệt sản, nếu nối lại trước 5 năm thì tỉ lệ có thai đạt hơn 60% và giảm xuống còn 35% khi thời gian có thai sau triệt sản 6-10 năm; từ sau 10 năm trở đi thì khả năng có thai hầu như là không.
 
Trước khi có chỉ định nối vòi trứng bằng vi phẫu, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng thông của vòi trứng. Riêng những người mà vòi tử cung bị tổn thương lâu ngày, bị ứ dịch và các bệnh nhiễm khuẩn sinh dục mãn tính bởi các phẫu thuật can thiệp trước đó để lại di chứng xấu đối với vòi tử cung thì phẫu thuật nối vòi tử cung sẽ không được chỉ định. Trong những trường hợp này, chị em được tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình