Bệnh khác...

Có phải tôi bị bệnh u dây thần kinh Morton?

Xin chào BS,

Qua các bài viết online, tôi có thể đoán mình bị bệnh U dây thần kinh Morton bởi cách đau rất giống với cái đau của tôi đã chịu đựng hơn 2 năm qua; mặc dù đã chữa trị rất nhiều nơi, nhưng chưa nơi nào nói lên tên của bệnh này.

Thời gian qua, các BS chẩn đoán nào là do tĩnh mạch, rồi do thần kinh ngoại biên, đo tim mạch...và tôi cũng theo để điều trị nhưng không hiệu quả. Nay tôi nhờ BS tư vấn giúp tôi tìm ra bệnh và chữa trị cho tốt. Trân trọng kính chào và thành thật cảm ơn BS!

(Diệu Nghĩa - dngh...@gmail.com)


Có phải tôi bị bệnh bị Có phải tôi bị bệnh u dây thần kinh Morton?bệnh U dây thần kinh Morton?U dây thần kinh Morton là bệnh thường gặp ở người mang giày cao gót

Chào bạn,

Nguyên nhân gây đau ở bàn chân có thể do tổn thương bất kỳ phần nào, từ xương bàn chân, dây chằng, gân cơ, cân, giường móng chân, dây thần kinh, mạch máu hoặc da bàn chân...

U thần kinh Morton thật ra là một cách gọi khác của tổn thương thần kinh thường gặp ở người mang giày cao gót.

Việc điều trị chủ yếu là tránh sử dụng giày cao gót, tránh làm tổn thương thêm lên dây thần kinh, tiêm thuốc kháng viêm steroid tại chỗ hoặc uống các thuốc giảm đau thông thường.

Nhìn chung đây là bệnh lý hiếm khi gây nguy hiểm, trong khi đó các nguyên nhân khác mà bạn liệt kê như là bệnh lý tim mạch, bệnh lý thần kinh ngoại biên lại thường có nguyên nhân sâu xa và tiềm ẩn mối nguy hại sức khỏe nhiều hơn, cần tầm soát kỹ nguyên nhân và điều trị tích cực.

Do đó, nếu có bệnh lý ở chuyên khoa liên quan (tim mạch, thần kinh hay xương khớp), bạn nên sắp xếp khám ở bệnh viện lớn có chuyên khoa tương ứng để chẩn đoán chính xác và điều trị đúng bệnh bạn nhé!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường