Có nên tự cai nghiện methadone?

Chào bác sĩ: em cai nghiện thuốc methadone thiết cách này có khả quan không? Em ngừng được 7 ngày, sử dụng 1 ngày và tiếp nữa là được 10 và sử dụng 1 ngày .Song mỗi lần sử dụng thì bằng 1/2 của các ngày thường. Em dùng cách trên có khả quan không hả bác sĩ ơi (quá trình sử dụng methadone của em là 3 năm quá trình điều trị thì không có phản ứng gì).

Cho em hỏi là, tự ngừng sử dụng methadone, thì phải mất bao nhiêu ngày mới hết cơn vật nặng và cơn vật nhẹ nhàng hơn hả bác sĩ cho em biết với? Hút viên hồng có là giảm cơn thèm thuốc methadone không ạ bác sĩ?

(Lò Văn Pó -  lothit...@gmail.com)

Có nên tự cai nghiện methadone?Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy nếu dùng methadone thay thế cai nghiện heroin đúng cách thì việc cai nghiện thật sự hiệu quả

Xin chào bạn,

Methadone thuộc nhóm thuốc hỗ trợ cai nghiện – bản chất Methadone cũng là một chất gây nghiện mức độ nhẹ, nên trong quá trình ngừng Methadone phải có kế hoạch cai thuốc theo phác đồ của bác sĩ, đừng nên tự ý sẽ dễ có triệu chứng tác dụng phụ.

Những kế hoạch cai thuốc tiếp theo hãy liên hệ bác sĩ trung tâm hỗ trợ cai nghiện địa phương để được hỗ trợ chi tiết nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường