Thuốc

Chuyển đổi từ thuốc 1 thành phần sang thuốc nhiều thành phần, có sao không?

Chào bác sĩ. 

Tôi bị viêm gan B mãn tính có khám và lấy thuốc Teno Boston của Bệnh viện Nhiệt Đới uống. Trước đây do tình hình dịch bệnh và chỉ thị 16 nên tôi không đi tái khám được nên tự mua thuốc Emtricitabine/ Tenofovir Disoproxil Fumarate Tablets uống, uống được 2 tháng tôi uống lại thuốc cũ. Vậy xin hỏi BS tôi uống như vậy có sao không? Mong Bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Tôi thành thật cảm ơn !

(Nguyễn Văn Tân - vantan...@gmail.com)

Hãy sủ dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của BS, tránh gây hậu quả đáng tiếc về sau

Chào bạn,

Thuốc Teno Boston có thành phần là Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg, dùng trong điều trị đặc trị viêm gan siêu vi B mạn tính.

Thuốc Emtricitabine/Tenofovir có đến 2 thành phần thuốc, ngoài Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg còn có thêm Emtricitabine 200mg, đây là thuốc dùng trong điều trị HIV.

Việc bạn chuyển đổi từ Teno Boston là thuốc 1 thành phần sang thuốc nhiều thành phần hơn thì không ảnh hưởng lên kết quả điều trị viêm gan B, nhưng có thể tạo gánh nặng lên gan, lên thận và tăng tác dụng phụ của thuốc.

Rất may là bạn chỉ uống thuốc thay thế trong 2 tháng dịch, bây giờ đã quay trở lại liệu trình cũ, bạn kiểm tra chức năng gan, thận của mình đều vẫn còn ổn và không thấy khó chịu gì thì có thể yên tâm, mọi việc vẫn chưa có gì nguy hiểm, bạn nhé.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường