Hiếm muộn - Vô sinh

Chồng tinh trùng loãng, xuất tinh ngược, nên đi khám mấy người?

Chào bác sĩ, Trước đây em đã có sinh mổ 1 bé năm 2010 (với chồng trước đã ly hôn). Khi em tái hôn cưới nhau hơn 1 năm không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng chưa có tin vui. Theo quan sát của em thì tinh trùng của chồng em hơi loãng, sau khi xuất tinh thì bị trào ngược ra ngoài hết. Vậy cho em hỏi khi đi khám cần khám hết 2 vợ chồng không hay chỉ khám chồng em thôi, thưa bác sĩ?
Xuất tinh ngược dòng. Ảnh minh họa - nguồn Internet
Xuất tinh ngược dòng. Ảnh minh họa - nguồn Internet

Chào bạn Hằng,

Trường hợp của bạn thì cả 2 vợ chồng đều phải đi khám. Vợ khám sau sạch kinh 2 ngày, chồng khám sau kiêng quan hệ 3-5 ngày để làm tinh dịch đồ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xuất tinh ngược là chỉ quá trình giao hợp bình thường, có thể đạt được cao trào tình dục, đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng không thấy tinh dịch. Sau khi giao hợp, đi tiểu thấy nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.

Hiện tượng này được giải thích như sau: Thông thường, đường xuất tinh kết hợp với niệu đạo sẽ tạo thành một kết cấu hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang.

Cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo giống như cánh cửa, “cửa” bàng quang đóng lại thì “cửa” niệu đạo mở ra để khi nam giới lên đỉnh chuẩn bị xuất tinh thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài. Nhưng nếu cơ vòng ở cổ bàng quang mà mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo bị đóng lại thì tinh dịch sẽ không ra ngoài được nữa mà bị chạy ngược vào trong bàng quang, gây ra chứng xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược không gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục vì vẫn đạt được cực khoái và cảm nhận được cảm giác lên đỉnh của đối tác trong khi yêu. Nhưng đây lại là một nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn. Khi tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu sẽ khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Phòng tránh chứng xuất tinh ngược không khó. Cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mắc bệnh đái tháo đường hoặc tránh xa các loại dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu. Khi phát hiện hiện tượng xuất tinh ngược, bạn không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị.

Tốt nhất nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài vì sẽ gây nên những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình