Nội thần kinh

Chóng mặt kịch phát, vì sao uống thuốc không khỏi?

Em bị chóng mặt mới đi khám, bác sĩ cho đo điện não, kết quả là nhịp alpha biểu hiện rời rạc, không đều, biên độ thấp, tần số và biên độ kém ổn định. Không phát hiện ổ tổn thương thần kinh. 

Bác sĩ ghi chóng mặt kịch tính, cho tanganil, betaserc và imenoopyl (piracetam) uống, nhưng em uống vào nó cứ xoàng xoàng đầu nhiều hơn ấy.

Vậy em bị gì ạ, có nguy hiểm không ạ? Em cám ơn AloBacsi!

(Lan Anh - phanngoc...@yahoo.com)

Chóng mặt kịch phát Chóng mặt kịch phát do nguyên nhân ngoại biên

Chào bạn,

Chóng mặt kịch phát lành tính được cho là do sự dịch chuyển các thạch nhĩ di chuyển trong các ống bán khuyên ở cơ quan tiền đình ốc tai gây ra triệu chứng. Cơ quan tiền đình ốc tai nằm ở tai trong chịu trách nhiệm cho việc giữ thằng bằng, ổn định đầu của cơ thể.

Bệnh được xếp vào nhóm chóng mặt do nguyên nhân ngoại biện, có đặc điểm là triệu chứng xảy ra đột ngột, rầm rộ, nặng nề, bệnh nhân chóng mặt nhiều kèm theo nôn ói, thay đổi tư thế của đầu.

Trong điều trị chóng mặt ngoại biên sẽ có các phương pháp chính là dùng thuốc và không dùng thuốc. Hầu hết các thuốc sẽ có tác dụng rõ rệt sau từ 5-7 ngày điều trị. Nếu bạn dùng thuốc mà thấy triệu chứng nặng lên hoặc dai dẳng thì nên tái khám tại phòng khám Nội thần kinh để bác sĩ điều chỉnh lại toa thuốc bạn nhé!

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường