Xét nghiệm

Chỉ số WCB 11.67 (40-10.37) LYM#4.67 (1.1-3.6) thể hiện bệnh gì?

Chào bác sĩ, Tôi khám sức khỏe định kỳ có xét nghiệm máu với kết quả như sau: WCB:11.67(40-10.37)..LYM# 4.67(1.1-3.6). Vậy thưa bác sĩ tình trạng của sức khỏe của tôi có nghiêm trọng không? Xin cám ơn ạ.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Lymphocyte là các tế bào có khả năng miễn dịch, gồm lympho T và lympho B, thường gia tăng nhẹ trong trường hợp nhiễm một số loại virus, đôi khi chỉ là cảm cúm thông thường, tăng cao trong một số bệnh bạch cầu dòng lympho, bệnh nội tiết...

Do đó, kết quả này cần đối chiếu thêm với bệnh cảnh lâm sàng, nếu hiện tại sức khoẻ của bạn vẫn tốt thì không nên quá lo lắng bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Lym là những tế bào có khả năng miễn dịch của cơ thể, chúng có thể trở thành những tế bào “nhớ” sau khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh và tồn tại lại lâu dài cho đến khi tiếp xúc lần nữa với cùng tác nhân ấy. khi ấy chúng sẽ gây ra những phản ứng miễn dịch mạnh mẽ, nhanh và kéo dài hơn so với lần đầu.

Chỉ số xét nghiệm lym là một trong những xét nghiệm thường quy của quá trình xét nghiệm công thức máu. Chỉ số lym là tên viết tắt của Lym phocyte hay bạch cầu lympho.

Lympho là những tế bào có máu khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người bình thường tỉ lệ Lym pho bào trong máu khoảng 20 đến 40%.

Bình thường lượng lympho sẽ tăng >30% trong các bệnh lý nhiễm trùng mạn tính như lao, viêm khớp, nhiễm khuẩn máu, nhiễm virut như ho gà, sởi.

Lượng lym giảm trong một số bệnh nhiễm trùng cấp tính, chứng mất bạch cầu hạt, sốc phản vệ, các bệnh tự nhiễm...

Khi lượng lym trong máu tăng là do nhiều nguyên nhân. Vì vậy người bệnh khi thấy có biểu hiện lym tăng lên hãy đễn khám tại các bệnh viện để được kiểm tra lại.

Một số bệnh cần làm xét nghiệm Lym:

- Bệnh bạch cầu cấp thể Lympho
- Nhiễm khuẩn mạn tính, lao, thấp khớp
- Các bệnh do sởi, ho gà, viêm gan siêu vi.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình