Cảm cúm - Hô hấp

Chỉ số EOS trong máu cao có ý nghĩa gì?

Kính chào AloBacsi, Nhân dịp công ty đi khám sức khỏe tổng quát, em phát hiện 2 chỉ số cao hơn bình thường. Đó là chỉ số: EOS trong máu cao 15.66 (chỉ số bình thường là 0.0 - 7.0%) và EOS# 1.16 trong khi chỉ số bình thường (0.0-1.0) 10^9/L - đính kèm hình. 2 chỉ số trên cao, em có khả năng bệnh gì? Nên làm thêm các xét nghiệm nào ạ? Khoảng 2 tuần nay em bị đau ở các khớp ngón tay và ngón chân. Thỉnh thoảng đau lan đến khuỷu tay và đầu gối. Em mong được bác sĩ tư vấn giải thích cho em. Em trân trọng cảm ơn.
Hình do bạn đọc cung cấp
Hình do bạn đọc cung cấp

Mặc dù đang trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ nhưng ThS.BS. CK2 Trần Ngọc Lưu Phương cũng chủ động kết nối trực tiếp qua thông tin bạn đọc cung cấp và qua các triệu chứng của bạn đọc kê thêm, kết quả tư vấn như sau:
Chào em,

Chỉ số EOS cao chứng tỏ em có 3 khả năng:
+ Dị ứng
+ Đang viêm mũi, xoang hay viên phế quản.
+ Hoặc bị nhiễm giun sán.

Trường hợp của em, do 2 tuần trước em bị cảm sốt siêu vi cộng thêm triệu chứng đau khớp mới xuất hiện sau đợt sốt siêu vi nên tôi nghiêng về khả năng em bị viêm khớp phản ứng.
Bệnh này thường gặp sau một đợt cảm sốt siêu vi. Tình trạng đau khớp sẽ lan dần dần tới các khớp, do đó, tôi cho rằng em nên: uống vitamin C, ngâm tay, chân vào nước nóng sáng hoặc buổi tối.

Sau một tuần, bệnh không giảm em đi khám trực tiếp BS.

Thân mến chào em.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình