Nội tiết - Tiểu đường

Chỉ số anti TPO trong tuyến giáp tăng cao cho thấy bệnh trở nặng?

Chào bác sĩ, Em đi khám tuyến giáp, có chỉ số ANTI TPO rất cao 1328.5iu/ml. TSH là 0.221iu/ml. TF4 là 1.21iu/ml. TF3 là 2.58iu/ml. Vậy bệnh em đã nặng chưa? Cảm ơn bác sĩ. (Trần Thị Diệu Hạnh - Dungnt…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Kháng thể Thyroperoxidase (TPO- Ab) một dấu ấn của bệnh tuyến giáp tự miễn; đặc biệt anti TPO tăng cao trong viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto, bệnh Basedow.

Anti TPO không nói lên được là bệnh nặng hay nhẹ. Trong viêm giáp mạn tính, xét nghiệm Anti TPO tăng rất cao cho thấy bệnh viêm giáp mạn tính sẽ chuyển biến từ cường giáp rồi thành suy giáp mạn tính về sau, vì cơ thể đã tạo ra kháng thể kháng lại tuyến giáp. Trong Basedow, xét nghiệm Anti TPO tăng rất cao cho thấy nếu điều trị thuốc thì sẽ kéo dài vì nguy cơ tái phát bệnh cao, nếu có con thì sẽ ảnh hưởng đến con.

BS không nắm rõ tiền căn bệnh lý tuyến giáp của em nên chưa thể kết luận được, em nên đưa kết quả này đến khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để bác sĩ phối hợp với với các thông tin khác như bệnh sử, thăm khám và các xn khác, sẽ đưa ra kết luận chính xác và điều trị thích hợp.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường