Nội tiết - Tiểu đường

Chỉ số Anti TPO, tôi sợ ung thư tuyến giáp?

Chào BS, Tôi có 1 câu hỏi muốn hỏi BS, mong BS giải đáp giúp tôi. Ngày 08/02, tôi có đi xét nghiệm máu và chỉ số Anti TPO ở mức lớn hơn 600. Tôi được chẩn đoán viêm giáp mãn tính. Tôi rất lo lắng, lo sợ mình bị ung thư tuyến giáp. BS hãy tư vấn giúp tôi. Cảm ơn BS. (Phạm Hải Yến - yenthanh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Hải Yến,

Kháng thể Thyroperoxidase (TPO- Ab) một dấu ấn của bệnh tuyến giáp tự miễn; đặc biệt anti TPO tăng cao trong viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto, bệnh Basedow. Anti TPO không nói lên được là bệnh nặng hay nhẹ.

Trong viêm giáp mạn tính, xét nghiệm Anti TPO tăng rất cao cho thấy bệnh viêm giáp mạn tính sẽ chuyển biến từ cường giáp rồi thành suy giáp mạn tính về sau, vì cơ thể đã tạo ra kháng thể kháng lại tuyến giáp.

Viêm giáp mạn tính không phải là bệnh ung thư tuyến giáp, nhưng cần theo dõi định kỳ theo hẹn của BS chuyên khoa nội tiết để được điều trị thích hợp theo từng giai đoạn của bệnh.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường