Cơ - Xương - Khớp

Chi phí phẫu thuật ngón chân cái bị co rút do bỏng lửa?

Chào BS, cho em xin hỏi, Lúc nhỏ em bị bỏng lửa, giờ lớn lên ngón chân cái của em bị co rút lên mà không hạ xuống tự nhiên được, vậy phải điều trị như thế nào ạ? BS cho em biết nếu phẫu thuật chi phí trung bình khoảng bao nhiêu được không ạ? Cảm ơn BS.
Co rút ngón chân cái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Co rút ngón chân cái. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Như em đã trình bày, hiện ngón chân cái bàn chân của em mất một phần chức năng như là không gập được. Em nên được khám với BS chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để tư vấn và điều trị.

Khi thăm khám và làm các xét nghiệm, nếu bệnh nhân cần được phẫu thuật thì BS điều trị sẽ chỉ định mổ.

Em nên chuẩn bị khoảng 5 triệu đồng cho phẫu thuật này. BHYT có chi trả trong trường hợp này.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gân là phần chuyển tiếp của cơ, từ đó bám vào các mấu xương, các vị trí để khi cơ co - dãn sẽ hình thành động tác cụ thể cho từ vị trí. Nếu chỉ đứt gân đơn thuần (không kèm theo tổn thương xương, mạch máu, thần kinh) thì sẽ chỉ có các triệu chứng như: không gấp, duỗi được ngón chân,…

Tuy nhiên để chẩn đoán chính xác đó có phải là đứt gân hay không và mức độ đứt nặng nhẹ thế nào thì cần có sự thăm khám trực tiếp của các bác sỹ chuyên khoa.

Hầu hết trường hợp đứt gân cần phải phẫu thuật, dùng chỉ y tế khâu cá đầu gân lại với nhau, nẹp cố định khu vực bị ảnh hưởng 4 - 6 tuần sau khi phẫu thuật.

BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm
Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, BV Nhân Dân 115

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường