Chấn thương chỉnh hình

Chi phí nối gân ngón tay?

Dạ chào bác sĩ,

Em bị đứt gân ngón tay cũng 10 ngày rồi ạ, đụng vào vết thuong thì không thấy đau chỉ không có cảm giác. Nếu muốn nối gân lại có được không và chi phí hết bao nhiêu ạ? Cám ơn bác sĩ!

(Kiệt Nguyễn - nguyenkha...@email.com)

Đứt gân ngón tayĐứt gân tay phải được phẫu thuật khâu nối gân phối hợp với phục hồi chức năng

Chào em,

Đứt gân ngón tay hầu như không ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, nhưng nếu xử trí không tốt có thể để lại di chứng nặng nề, gây tàn phế, mất khả năng lao động và ảnh thưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như tâm lý của người bệnh.

Điều trị đứt gân tay không giống với gãy xương, đứt gân tay phải được phẫu thuật khâu nối gân phối hợp với phục hồi chức năng thì khả năng hồi phục hoàn toàn mới cao. Trừ khi có chỉ định trì hoãn việc phẫu thuật nối gân (như nhiễm trùng) thì việc khâu nối gân nên thực hiện sớm, để lâu gân sẽ co rút khâu nối lại rất khó.

Loại phẫu thuật nối gân thuộc vi phẫu, khả năng thành công cao. Sau phẫu thuật, em sẽ được hướng dẫn các bài tập vật lí trị liệu, sau một thời gian sẽ hồi phục hoàn toàn.

Em nên tới các bệnh viện công có chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình (như Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y Hà Nội, Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Chợ Rẫy, học Y dược TPHCM, Nhân dân 115...) thì sẽ hạn chế được chi phí. Chi phí thường khoảng từ 8 - 10 triệu đồng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường