Ung thư

Chi phí mổ ung thư vú dạng không đặc hiệu?

Thưa BS, Mẹ em được chẩn đoán ung thư vú dạng không đặc hiệu. Vậy chi phí mổ là bao nhiêu ạ?
Ung thư vú không đặc hiệu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ung thư vú không đặc hiệu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Xin chào bạn,

Mẹ bạn được chẩn đoán là ung thư vú, tuy nhiên do BS chưa biết giai đoạn bệnh của mẹ bạn nên chưa xác định được sẽ can thiệp phẫu thuật như thế nào (phẫu thuật cắt toàn bộ vú hay phẫu thuật cắt vú bảo tồn…). Tùy vào từng phương pháp phẫu thuật sẽ có chi phí tương ứng. Bạn có thể cung cấp thêm đầy đủ thông tin để được tư vấn cụ thể hơn.

Thân chúc mẹ bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

Mến chào.

Mời tham khảo thêm:


>> Đẩy lùi ung thư bằng liệu pháp trúng đích và liệu pháp miễn dịch

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, nam giới cũng có thể mắc bệnh này.

Ung thư vú ở giai đoạn đầu thường không gây đau đớn và có thể không có triệu chứng gì. Khoảng 10% bệnh nhân không bị đau, không thấy khối u hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh. Tuy nhiên, nếu khối u vú phát triển, bệnh có thể gây ra các triệu chứng sau:

- Vú bị sưng, biến dạng hay kích ứng da vùng vú hoặc vùng dưới cánh tay

- Xuất hiện khối u cứng ở vú

- Vú bị thay đổi kích thước hoặc hình dạng

- Quầng vú hoặc núm vú có sự thay đổi màu sắc hay các thay đổi khác, chẳng hạn như xuất hiện nếp nhăn hoặc đóng vảy

- Vú tiết dịch, bị thụt vào trong hoặc có cảm giác đau.

Có thể có các triệu chứng và biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hãy liên hệ với BS nếu bạn phát hiện bất kỳ thay đổi bất thường nào ở vú. Thông thường, ung thư vú giai đoạn đầu không gây đau. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tự kiểm tra vú và đừng đợi đến khi xuất hiện cơn đau mới đến gặp BS. Phát hiện sớm ung thư vú có thể giúp hạn chế diễn tiến bệnh và điều trị hiệu quả hơn.


BS Nguyễn Thị Kỳ Giang
Bác sĩ Nội Ung bướu – PK Ung bướu Singapore - Vietnam

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường