Thận - Tiết niệu

Chế độ ăn và vận động cho người có 1 quả thận?

Cháu 18 tuổi, có 1 quả thận bẩm sinh. Cháu thường đau bên hông trái nhưng đi kiểm tra thận bác sĩ bảo không vấn đề gì, chỉ là đau bụng cơ. Cháu lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng nên giờ chỉ còn 38kg. Cháu muốn tăng cân nhưng do có một quả thận cháu không biết sắp xếp chế độ ăn uống như thế nào cho phù hợp. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu và cho cháu biết nên vận động ra sao ạ? Cháu xin cảm ơn.

Ăn đủ các nhóm chất đối với người có 1 quả thận

Chào em,

Mặc dù cơ thể người bình thường có 2 quả thận, tuy nhiên khi 1 quả bị hư hỏng hoặc không tồn tại, thận còn lại vẫn bù trừ tốt và không ảnh hưởng sức khoẻ chung. Thực tế có rất nhiều bệnh nhân thận độc nhất hoặc hiến 1 thận, cắt bỏ 1 thận do chấn thương... vẫn sống khoẻ mạnh tới cuối đời.

Việc em quá lo lắng, quá kiêng khem, vô tình lại làm cho cơ thể suy yếu, ảnh hưởng xấu tới dinh dưỡng và lượng máu nuôi thận, bắt thận làm việc quá mức và dễ sinh bệnh hơn.

Em nên sinh hoạt điều độ, ăn đủ các nhóm chất, tránh ăn quá mặn, uống đủ nước, tập vận động thể lực hàng ngày ít nhất 30 phút và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, kể cả các thuốc giảm đau, thảo dược em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Chế độ dinh dưỡng giành cho bệnh nhân còn 1 quả thận?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình