Bệnh khác...

Cháu không ngửi được sau tai nạn, AloBacsi ơi?

Chào BS, Vừa rồi cháu có bị tai nạn giao thông và được chẩn đoán gãy xương chính mũi. Sau khi được điều trị và nhét mét hay méc gì đó cháu không rõ tên, chỉ biết là được BS tiêm thuốc tê rồi nhét gạc dài khoảng 20cm sau 3 ngày thì được rút. BS còn nói do cháu bị nặng nên không nâng lên được chờ hồi phục vết thương và đi phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi. Từ khi cháu bị đến giờ không ngửi thấy gì nữa và mũi bị lõm sâu ở giữa 2 mắt. Cháu rất ngại khi ra đường. Mong BS tư vấn cho cháu cách điều trị và chi phí. Cháu có BHYT ạ. Chân thành cám ơn BS. (Hùng Trần - feeling…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Mất mùi sau chấn thương xương sống mũi là do các đầu dây thần kinh nhận cảm mùi bị tổn thương. Tổn thương thần kinh rất khó hồi phục, do vậy gần như là người bệnh bị mất mùi vĩnh viễn. Vấn đề còn lại là xương sống mũi của em bị dập nặng, biến dạng so với trước, và BS cũng đã kết luận rằng cần “chờ hồi phục vết thương và đi phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi”.

Tôi rất tiếc phải nói rằng đó là cách phù hợp nhất hiện nay. Do vậy em cứ tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Để được hưởng BHYT, em cần có giấy chuyển tuyến của nơi đăng ký BHYT, em có thể nhận giấy ra viện của nơi đang điều trị cho em (trong đó ghi rõ chẩn đoán, hướng điều trị) và về lại nơi đăng ký BHYT để xin giấy chuyển tuyến, rồi đem lại bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng tiến hành phẫu thuật chỉnh hình vách mũi theo hẹn.

Chi phí phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi hiện nay là khoảng 7-8 triệu đồng (chưa trừ BHYT).

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường