Nội thần kinh

Cháu bị đau đầu 4 năm nay, kèm khó thở, bệnh gì?

Chào các bác sĩ, Cháu năm nay 25 tuổi. Cháu thường bị đau đầu cách đây hơn 4 năm, đi khám thì bác sĩ không nói rõ 1 căn bệnh gì hết cứ bảo rằng về cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn là ổn. Nhưng gần đây cháu có cảm giác mệt mỏi, khó thở, tăng cân nhanh và cảm giác ê đầu. Lâu lâu giống như bị hẹp động mạch làm máu khó lưu thông lên não, có cảm giác như vỡ mạch máu vậy. Cảm giác rất đau và chóng mặt. Không biết cháu bị bệnh gì nữa. Mong các bác giúp cháu với? (Bạn đọc Thanh Hoài)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Dựa trên triệu chứng bạn mô tả không rõ có phải là bạn cảm thấy đau đầu theo kiểu mạch đập hay không? Có liên quan đến kì kinh không? Có kèm theo ù tai, hoa mắt, buồn nôn… hay không? Nếu có, bạn có thể đã bị đau đầu migrain.

Cơn đau có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên đầu hoặc luân chuyển lúc bên này lúc bên kia. Cơn đau thay đổi cường độ từ nhẹ đau thoáng qua đến đau dữ dội và kéo dài từ nhiều giờ đến vài ba ngày. Cơn đau đầu có thể xảy ra đột ngột hoặc có các triệu chứng báo trước như: hoa mắt, mờ mắt, chóng mặt, ù tai, nhìn một hình thành hai hình, nói khó, tê buốt da đầu. Sau cơn đau đầu người bệnh thường cảm giác mệt mỏi, uể oải, buồn ngủ. 
Các yếu tố tố gây khởi phát cơn migraine là căng thẳng tinh thần, mất ngủ, thay đổi nồng độ nội tiết tố sinh dục nữ trong máu (thường liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thời tiết, ánh sáng chói nhấp nháy, tiếng ồn, khói thuốc lá, mùi hôi nồng nặc khó chịu, bột ngọt, rượu…

Bệnh Migraine nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ có kết quả tốt. Tuy nhiên bạn cũng sẽ thường hay tái phát, bạn cần lưu ý điều này. Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa Nội thần kinh để được kê toa điều trị tích cực hơn bạn nhé!

Thân mến!

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường