Cơ - Xương - Khớp

Chân em bị đau do va chạm xe máy, điều trị bằng cách nào?

Chào AloBacsi, Tôi vừa bị va chạm xe máy, trầy da vài chỗ ở đầu gối phải (nặng nhất), bàn chân phải,... Nhưng tôi còn bị đau ở vùng khớp háng phải, khiến đi lại khó khăn. Đau nhất là lên xuống cầu thang phải đi từng bậc một, đi trên mặt phẳng thì phải đi chúi người về phía trước mới bớt đau nhưng vẫn đi cà nhắc. Mong BS tư vấn cho tôi cách chữa, bệnh viện và giá thành (nếu có thể) hoặc phương pháp điều trị tại nhà. Tôi thấy trên mạng có cách chữa là nắn lại xương, liệu tôi có thể chữa bằng cách này không ạ? Xin chân thành cảm ơn BS! (Trang Nguyen, 20 tuổi - nguyentrang…@gmail.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau tai nạn/ chấn thương, với mức độ đau và giới hạn vận động ở vùng khớp háng phải như bạn miêu tả, thì cách tốt nhất là bạn nên đến khám và chụp phim X-quang khớp háng ở chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, xem có nứt/ gãy xương không, có trật khớp không...

Nếu như có nứt/gãy xương thì phải cố định xương, nếu có trật khớp háng thì tùy trật khớp ra trước, ra sau... mà có cách nắn chỉnh riêng. Việc điều trị tại nhà là hết sức nguy hiểm, có thể tạo thêm biến chứng mới và di tật về sau.

Nếu bạn ở TPHCM, bạn có thể đến bv chấn thương chỉnh hình, đem theo BHYT vào khoa cấp cứu sẽ được giải quyết BHYT phần nào, chi phí khám và xét nghiệm, điều trị khoảng vài trăm ngàn.

Thân ái.

AloBacsi.com
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường